chất xơ – vinpharma

Vai trò của chất xơ VINPHARMA đối với sức khỏe và cơ thể con người;
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hạn chế tình trạng táo bón. …
  • Làm giảm cholesterol máu, hạn chế các bệnh về tim mạch. …
  • Giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân. …
  • Kiểm soát hiệu quả bệnh đái tháo đường. …
  • Ngăn ngừa bệnh viêm túi ruột già …
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già

    Chất xơ là gì?

    Chất xơ có cấu tạo chính là các phân tử cacbohydrat, cụ thể là monosaccarit hoặc polisaccarit, có nguồn gốc từ thực vật như: các loại trái cây (quả lê, dâu tây, táo, mâm xôi, chuối…), các loại đậu và hạt (đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu bầu dục, đậu xanh, hạt quinoa, hạt hạnh nhân, hạt chia…), rau xanh và củ quả (khoai lang, cà rốt, của cải đường, bông cải xanh, atiso, rau mầm brussels…), ngũ cốc nguyên cám (yến mạch, gạo lứt, lúa mạch, kiều mạch…)

  • nhưng chất xơ được xem là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày bởi nó có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung chất xơ thường xuyên và đầy đủ trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột ngăn ngừa táo bón (hạn chế tối đa mắc bệnh trĩ, nguy cơ ung thư trực tràng), nâng cao sức khỏe tim mạch, kiểm soát đường huyết hiệu quả, làm giảm cholesterol trong máu… từ đó giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, sống lâu hơn.
  • 6 tác dụng của chất xơ đối với cơ thể

    1. Vai trò của chất xơ: Hỗ trợ quá trình tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón

  • Tác dụng của chất xơ? Chất xơ có khả năng hút nước, làm tăng khối lượng và làm mềm phân, kích thích nhu động ruột co bóp và giúp dễ dàng đào thải phân ra ngoài. Nhờ cơ chế này mà bạn có thể đi ngoài đều đặn và dễ chịu hơn, tránh tình trạng táo bón.
  • 2. Ngăn ngừa ung thư đai trực tràng và bệnh trĩ

    Một trong những tác dụng của chất xơ trong chế độ ăn lành mạnh chính là làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ hay bệnh túi thừa đại tràng. Theo nghiên cứu, những người ăn nhiều chất xơ có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 35%; do chất xơ thúc đẩy thức ăn di chuyển qua hệ tiêu hoá nhanh hơn, giảm thiểu sự tiếp xúc của tế bào với các chất gây ung thư tiềm ẩn.

    Đặc biệt, butyrate được sản sinh khi vi khuẩn ở ruột non phân hủy chất xơ. Đây là chất có khả năng chống lại sự phát triển của các khối u ở đại tràng và trực tràng, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng viêm nhiễm trong ruột.

  • 3. Tác dụng của chất xơ: Giảm mức cholesterol

    Chất xơ hòa tan có trong đậu, yến mạch, hạt lanh và yến mạch có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu, thông qua việc giảm tỷ trọng lipoprotein hay mức cholesterol “xấu”.

    Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực phẩm giàu chất xơ còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, như giảm huyết áp và viêm nhiễm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *